Hướng Dẫn SEO

SEO Tổng Thể và lý do tại sao nên làm SEO tổng thể website

SEO tổng thể là giải pháp giúp tăng lưu lượng truy cập vào website cũng như doanh thu bán hàng đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Tuy nhiên khi mới bắt đầu, doanh nghiệp thường không biết đầu tư ngân sách bao nhiêu để làm SEO tổng thể hiệu quả.
359

SEO tổng thể là gì?

SEO tổng thể là hoạt động tối ưu hóa toàn bộ website sao cho thân thiện với các công cụ tìm kiếm (Google, Cốc Cốc, Bing,…) và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chiến lược SEO tổng thể sẽ được thực hiện bằng cách phân tích nhu cầu truy vấn của người dùng, sau đó tối ưu website theo cụm chủ đề thông dụng nhất trong số những kết quả thống kê được.

SEO tổng thể là gì?
SEO tổng thể là gì?

Để hiểu rõ hơn về chiến lược SEO tổng thể, hãy lấy ví dụ về việc xây dựng một website về lĩnh vực kinh doanh máy tính. Lúc này, từ khóa chính của website sẽ là “máy tính”. Phân tích sâu hơn, bạn sẽ nhận thấy khách hàng thường tìm kiếm những chủ đề về máy tính như: Máy tính Dell, Giá máy tính Dell, Nơi bán máy tính Dell giá rẻ tại HCM,…

Lúc này, doanh nghiệp thực hiện SEO tổng thể sẽ thực hiện tối ưu từ khóa theo thứ tự: “Máy tính” – từ khóa chính, “Máy tính Dell” – từ khóa trung bình, “Nơi bán máy tính Dell giá rẻ tại HCM” – từ khóa dài mang lại chuyển đổi.

Như vậy, có thể thấy rằng quá trình SEO tổng thể sẽ bao gồm việc tối ưu cả những từ khóa ngắn và từ khóa dài. Đồng thời quá trình đánh giá, sàng lọc này sẽ đòi hỏi người thực hiện phải có kỹ năng chuyên ngành và kinh nghiệm làm việc lâu năm thì mới có thể triển khai một cách tối ưu, hiệu quả nhất.

Để hiểu rõ hơn về khái niệm SEO tổng thể bạn cũng cần làm rõ định nghĩa SEO là gì trong bài viết sau đây: SEO là gì? Công việc của SEO là làm gì?

Vì sao SEO tổng thể đã và đang trở thành xu hướng?

Theo sự thay đổi của công nghệ cũng như xu hướng người dùng, SEO tổng thể đang dần được nhiều doanh nghiệp, dịch vụ SEO áp dụng. Cụ thể hơn, dưới đây là 7 lý do khiến giải pháp này đã và đang trở thành xu hướng:

Sự thay đổi của hành vi người dùng

Theo số liệu nghiên cứu từ chính Google thì hiện tại có đến 74% người dùng tìm kiếm thông tin về sản phẩm trên internet trước khi tới cửa hàng mua. Trong số đó có khoảng 59% sử dụng trình duyệt Google để thực hiện quá trình này. Như vậy có thể thấy, sự phát triển của công nghệ đã dẫn tới sự thay đổi trong hành vi người dùng. Cụ thể:

Hành trình mua hàng trước đây

Ở thời điểm trước, người dùng sẽ thực hiện hành vi mua hàng theo mô hình AIDMA với 3 giai đoạn chính là:

 • Giai đoạn 1 – Attention: Người dùng bắt đầu chú ý tới sản phẩm, dịch vụ.
 • Giai đoạn 2 – Interest, Desire, Memory: Người dùng cảm thấy thích thú, quan tâm và bắt đầu ghi nhớ về thương hiệu, sản phẩm.
 • Giai đoạn 3 – Action: Người dùng hành động (mua hàng) ở cửa hàng hoặc đặt hàng trực tuyến.

Có thể thấy trong mô hình này, giữa người bán và người mua không có sự kết nối hay tương tác nào. Do đó lượng khách hàng sẽ giảm dần qua từng giai đoạn và khiến doanh nghiệp đánh mất nhiều cơ hội bán hàng tiềm năng. Tuy nhiên tình trạng này đã có sự chuyển biến khi hành vi của người tiêu dùng thay đổi theo thời gian.

Mô hình AIDMA
Mô hình AIDMA

Hành trình mua hàng hiện tại

Cùng với sự phát triển của công nghệ, người dùng hiện tại có thể nhanh chóng tìm kiếm thông tin về bất cứ vấn đề nào mà họ quan tâm. Chính điều này đã dẫn tới sự thay đổi trong hành vi mua hàng cùng sự xuất hiện của mô hình mới – AISAS với 3 giai đoạn sau:

 • Giai đoạn 1 – Attention: Người dùng bắt đầu chú ý tới sản phẩm, dịch vụ.
 • Giai đoạn 2 – Interest, Search, Action: Người dùng cảm thấy thích thú, quan tâm, tiến hành tìm kiếm thêm thông tin về sản phẩm và so sánh giữa những nhà cung cấp khác nhau. Cuối cùng họ mới thực hiện hành vi mua hàng.
 • Giai đoạn 3 – Share: Người dùng chia sẻ lại trải nghiệm mua hàng/trải nghiệm sử dụng sản phẩm.

Trong mô hình này, giữa người bán và người mua đã có sự tương tác với nhau. Đó cũng là cơ hội giúp cá nhân, doanh nghiệp nâng cao tỉ lệ bán hàng và gia tăng doanh thu, lợi nhuận. Chính bởi nhu cầu tìm kiếm thông tin và so sánh của người dùng tăng cao nên việc lựa chọn giải pháp SEO tổng thể sẽ là giải pháp tối ưu nhất. Với giải pháp này, website sẽ luôn xuất hiện trong mọi tìm kiếm, truy vấn của người dùng để không bỏ lỡ bất cứ cơ hội bán hàng nào.

Mô hình AISAS
Mô hình AISAS

Mọi từ khóa đều có tiềm năng tạo doanh thu

Lưu lượng từ khóa luôn có sự thay đổi, tăng – giảm theo thời gian; trong khi đó SEO là một quá trình lâu dài. Chính vì vậy nếu bạn chỉ tập trung vào việc SEO những từ khóa chính thì sẽ bỏ qua nhiều cơ hội bán hàng tiềm năng và bị đối thủ vượt mặt.

Đồng thời, không một từ khóa nào có thể đáp ứng toàn bộ nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Chính vì vậy trong quá trình SEO, doanh nghiệp sẽ phải thực hiện tối ưu toàn bộ từ khóa liên quan tới nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Như vậy khi họ thực hiện bất cứ truy vấn nào thì doanh nghiệp cũng có thể xuất hiện trong số kết quả được hiển thị. Từ đó giúp nâng cao tỉ lệ chuyển đổi, mua hàng từ người dùng.

Traffic của SEO tổng thể lớn và gia tăng liên tục

Traffic từ việc SEO tổng thể luôn lớn hơn gấp nhiều lần so với việc chỉ SEO từ khóa và không ngừng gia tăng theo thời gian. Cụ thể:

 • Về lượng traffic: SEO từ khóa chỉ tập trung vào một số từ khóa ngắn với volume lớn. Còn SEO từ khóa thì sẽ dàn trải cho cả từ khóa dài, trung bình và ngắn. Chính vì vậy tổng lưu lượng traffic nhận được khi thực hiện SEO tổng thể sẽ lớn hơn rất nhiều lần so với SEO từ khóa.
 • Sự tăng trưởng của traffic: SEO từ khóa chỉ chú trọng vào những từ khóa có tính cạnh tranh cao và volume lớn mà bỏ qua những từ khóa volume thấp. Trong khi đó đây là những từ khóa vẫn có khả năng tăng trưởng trong tương lai. SEO tổng thể thì ngược lại, triển khai toàn bộ nội dung bao phủ toàn ngành nên có thể tận dụng được lượng traffic tăng trưởng từ những từ khóa volume thấp này.
Traffic của SEO tổng thể lớn và gia tăng liên tục
Traffic của SEO tổng thể lớn và gia tăng liên tục

Bền vững ngay cả khi Google cập nhật thuật toán

SEO từ khóa chỉ tập trung vào những “hot key” và xây dựng hệ thống backlink nên có thể bị tụt giảm traffic khi Google update hoặc cập nhật thuật toán mới. Trong khi đó, SEO tổng thể chú trọng nhiều hơn tới việc phục vụ tốt nhất cho trải nghiệm người dùng – điều mà các công cụ tìm kiếm đang dần hướng tới.

Đặc biệt trong thời gian gần đây, Google ngày càng đánh giá cao nội dung chất lượng, hữu ích cho người đọc. Đây cũng là yếu tố ưu tiên hàng đầu trong mọi bản cập nhật. Do đó SEO tổng thể luôn được đánh giá cao hơn và không bị mất giá trị ngay cả khi Google bổ sung, update thuật toán mới.

Để tạo những nội dung trên website chất lượng hãy tham khảo Content website là gì? Hướng dẫn tối ưu SEO content ấn tượng, thu hút

Tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường

Lĩnh vực SEO đã xuất hiện từ rất lâu và doanh nghiệp của bạn cũng không phải là một trong những người đầu tiên tham gia vào thị trường kinh doanh sản phẩm, dịch vụ. Sẽ có rất nhiều đối thủ khác cũng đang dốc sức khai thác các từ khóa bán hàng trong thời gian dài trước đó. Vì vậy nếu bạn thực hiện SEO tương tự như những người khác đang làm thì khả năng thành công vượt trội hơn đối thủ là rất thấp.

Nếu biết cách tận dụng, bạn vẫn có thể cạnh tranh với những doanh nghiệp khác ở thị phần ngách bằng những từ khóa dài và chi tiết. Rất khó để có thể khai thác hoàn toàn thị trường ngách nên bạn vẫn có cơ hội đi trước đối thủ nếu biết nắm bắt tâm lý, hành vi mua hàng của người dùng trong lĩnh vực đang kinh doanh.

Tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường
Tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường

Tối ưu chi phí

Theo đánh giá chung, mức chi phí dành cho việc SEO tổng thể sẽ lớn hơn so với SEO từ khóa hay những phương pháp SEO truyền thống khác. Tuy nhiên nếu xét thêm tính bền vững và khả năng mang lại lưu lượng truy cập, chuyển đổi bán hàng thì SEO tổng thể sẽ là lựa chọn đầu tư tối ưu hơn cho doanh nghiệp.

Tăng khả năng bán hàng

Khách hàng ngày nay thường xuyên tìm kiếm thông tin theo dạng đặt câu hỏi dài thay vì chỉ sử dụng những từ khóa ngắn như trước đây. Chính vì vậy việc triển khai SEO tổng thể sẽ giúp tăng khả năng bán hàng khi có thể đáp ứng đầy đủ những thắc mắc, yêu cầu từ khách hàng.

Tầm ảnh hưởng của SEO tổng thể đến doanh nghiệp

SEO tổng thể nói riêng và SEO nói chung luôn là một trong những yếu tố đóng vai trò không thể thiếu trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, đặc biệt là kinh doanh trên môi trường Internet. Lý do là bởi SEO tổng thể sẽ mang lại lợi ích những lợi ích thiết thực sau cho doanh nghiệp:

 • Phát triển thương hiệu và xây dựng vị thế vững chắc cho doanh nghiệp trên thị trường. Đồng thời giúp doanh nghiệp tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn cũng như tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp, uy tín và tin cậy trong mắt họ.
 • Tiêu tốn ít ngân sách mà vẫn mang lại hiệu quả lâu dài hơn so với hình thức quảng cáo khác.
 • Tạo nguồn khách hàng tiềm năng dồi dào khi website luôn ở thứ hạng cao trên trang tìm kiếm của những người dùng đang có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ thuộc lĩnh vực kinh doanh của công ty bạn.
 • Tạo nguồn doanh thu, lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp khi có nhiều từ khóa đứng top đầu tìm kiếm (đặc biệt là từ khóa dịch vụ). Lưu lượng tìm kiếm và truy cập của từ khóa càng lớn thì cơ hội để chuyển đổi khách hàng thành người mua của doanh nghiệp càng nhiều.
 • Tạo lợi thế trước đối thủ cạnh tranh nếu áp dụng SEO tổng thể từ sớm với những bộ từ khóa chiến lược có tính cạnh tranh cao.
Tầm ảnh hưởng của SEO tổng thể đến doanh nghiệp
Tầm ảnh hưởng của SEO tổng thể đến doanh nghiệp

SEO tổng thể và SEO từ khóa khác nhau như thế nào?

Để giúp bạn phân biệt rõ những điểm khác biệt giữa SEO tổng thể và SEO từ khóa, ở phần này Vietnix sẽ so sánh chi tiết giữa 2 phương pháp này dựa trên những tiêu chí cụ thể.

SEO từ khóa là gì?

SEO từ khóa là chiến lược SEO chỉ tập trung vào việc tối ưu những từ khóa ngắn lên top đầu kết quả tìm kiếm nhằm gia tăng lưu lượng truy cập vào website. SEO từ khóa sẽ chỉ sàng lọc và đẩy một số từ khóa chính với lượt tìm kiếm lớn mà doanh nghiệp đã lựa chọn. Ví dụ như máy tính Dell, máy tính Asus,…

So sánh SEO tổng thể và SEO từ khóa

Sau đây là bảng so sánh chi tiết giữa SEO tổng thể và SEO từ khóa:

Tiêu chí SEO tổng thể SEO từ khóa
Loại từ khóa Thực hiện SEO lên top cho tất cả từ khóa ngắn, trung bình và dài. Chỉ tập trung vào SEO lên top những từ khóa ngắn có nhiều traffic.
Nền tảng triển khai Toàn bộ những nền tảng ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng như hệ thống nội dung, UX/UI, mạng xã hội. Tập trung xây dựng hệ thống backlink nhiều và chất lượng để nâng cao cơ hội đạt được TOP thứ hạng tìm kiếm.
Chi phí Cao, từ vài trăm triệu thậm chí là cả tỉ đồng nếu quy mô doanh nghiệp lớn. Thấp hơn 20-30% nếu so với SEO tổng thể.
Mức độ bền vững Hiệu quả duy trì lâu dài vì mang lại nội dung hữu ích cho người dùng và tuân thủ thuật toán Google. Hiệu quả duy trì trong thời gian ngắn và phải liên tục xây dựng, cập nhật backlink theo thuật toán Google. Dễ bị phạt do spam link.
Traffic Traffic tới từ nhiều nguồn khác nhau nên tổng lưu lượng truy cập sẽ rất lớn. Traffic hạn chế và chủ yếu đến từ lượt tìm kiếm tự nhiên trên Google. Nếu bị phạt thì sẽ sụt giảm thê thảm.
Tỉ lệ chuyển đổi Cao do nội dung hữu ích và phục vụ nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Thấp hơn do chỉ tập trung vào backlink và thuật toán của Google chứ không hữu ích nhiều với người dùng.

Như vậy, có thể thấy SEO tổng thể sở hữu nhiều ưu điểm cũng như mang tới lợi ích vượt trội hơn cho doanh nghiệp. Tuy nhiên phương án SEO từ khóa cũng không kém khi mang lại hiệu quả cao cho một số ngành dịch vụ đặc thù.

Nhìn chung, mỗi hình thức sẽ có những ưu – nhược điểm nhất định nên tùy vào quy mô và lĩnh vực hoạt động của tổ chức mà bạn chọn phương án SEO cho phù hợp. Nếu bạn vẫn còn cảm thấy phân vân, hãy đến với phần tiếp theo của bài viết để có thể quyết định giải pháp SEO tối ưu cho doanh nghiệp.

Nên chọn SEO tổng thể hay SEO từ khóa cho doanh nghiệp?

Việc lựa chọn SEO tổng thể hay SEO từ khóa còn tùy thuộc theo quy mô doanh nghiệp, cụ thể như sau:

 • Với doanh nghiệp Startup và quy mô nhỏ: Phương pháp SEO từ khóa sẽ mang lại hiệu quả cao cho những doanh nghiệp quy mô nhỏ, kinh doanh mặt hàng đơn lẻ, không có nhiều ngân sách và cần mang lại hiệu quả nhanh. Theo đó, chỉ cần mất từ 2-3 tháng thì website doanh nghiệp sẽ đạt được thứ hạng nhất định trên các công cụ tìm kiếm.
 • Với doanh nghiệp quy mô vừa và lớn: Với doanh nghiệp có ngân sách dư dả, nhân sự ổn định và mục tiêu phát triển lâu dài, bền vững thì SEO tổng thể sẽ là giải pháp tối ưu nhất. Phương pháp này sẽ mang tới nhiều lợi ích rõ rệt như giúp xây dựng nền tảng website vững chắc, mở rộng thị trường, tiếp cận và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng cũng như tạo dựng hình ảnh uy tín, đáng tin cậy cho doanh nghiệp trong mắt họ.
Nên chọn SEO tổng thể hay SEO từ khóa cho doanh nghiệp?
Nên chọn SEO tổng thể hay SEO từ khóa cho doanh nghiệp?

Một chiến dịch SEO tổng thể hiệu quả cần bao nhiêu thời gian?

Thời gian thực hiện chiến dịch SEO tổng thể còn tùy thuộc từng lĩnh vực kinh doanh cũng như mức độ cạnh tranh của các từ khóa. Thông thường, những từ khóa càng ngắn sẽ cạnh tranh gay gắt nhưng cũng sẽ có cụm từ khóa dài có lưu lượng tìm kiếm cao. Do đó trong thời điểm hiện tại, hầu hết SEOer không quan tâm tới độ dài từ khóa mà chỉ tập trung vào việc từ khóa nào sẽ hữu ích và đáp ứng nhu cầu người dùng nhất.

Sau khoảng 1-2 tuần triển khai SEO tổng thể, sẽ có một số từ khóa lên top và bạn sẽ ngay lập tức nhận thấy được hiệu quả mà chúng mang lại. Tuy nhiên để có thể hoàn tất SEO tổng thể cho toàn website thì thường mất trung bình từ 6 tháng – 1 năm hoặc thậm chí lâu hơn nếu là doanh nghiệp quy mô lớn.

Quy trình SEO tổng thể hiện nay

Quy trình SEO tổng thể giữa mỗi doanh nghiệp, tổ chức sẽ có sự khác biệt nhất định cho phù hợp với lĩnh vực hoạt động và quy mô doanh nghiệp. Tuy nhiên nhìn chung, sau đây là 6 bước thực hiện mà bạn có thể tham khảo để áp dụng vào tổ chức của mình.

Bước 1: Nghiên cứu từ khóa

Bước đầu tiên trong quá trình SEO tổng thể là nghiên cứu từ khóa. Đây là nền tảng vững chắc để có thể triển khai tốt 6 bước tiếp theo. Sau quá trình nghiên cứu và chọn lọc bộ từ khóa chuyên ngành, bạn cũng có thể hiểu rõ hơn về tệp chân dung khách hàng của doanh nghiệp. Họ là ai, thuộc tầng lớp nào? Họ đang gặp vấn đề gì và đang tìm kiếm những giải pháp nào?

Bạn có thể áp dụng mô hình AIDA để áp dụng vào quá trình nghiên cứu từ khóa. Tương ứng với mỗi giai đoạn Attention (nhận biết), Interest (quan tâm), Desire (mong muốn), Action (hành động) sẽ có những nhóm từ khóa riêng. Từ đó nội dung trên trang có thể bám sát hành trình trải nghiệm và mua hàng của khách hàng để mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao nhất.

Bước 1: Nghiên cứu từ khóa
Bước 1: Nghiên cứu từ khóa

Bước 2: Xây dựng cấu trúc trang web

Xây dựng cấu trúc trang web là quá trình phân chia các nhóm từ khóa đã chọn lọc ở bước 1 vào từng trang tương ứng là trang chủ, danh mục, sản phẩm, bài viết, trang tĩnh, trang tag. Thực hiện cấu trúc trang web sẽ giúp quá trình đi internal link dễ dàng hơn để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Bên cạnh đó, cấu trúc website hợp lý tạo nền móng vững chắc để xác định số lượng bài viết và quản lý, giám sát nội dung hiệu quả nhất. Điều này sẽ giúp giảm thiểu tình trạng trùng lặp nội dung trên web và giúp website thân thiện, tối ưu nhất với những công cụ tìm kiếm.

Xây dựng cấu trúc website
Xây dựng cấu trúc website

Bước 3: Thực hiện SEO Onpage

SEO Onpage là kỹ thuật tối ưu những yếu tố có trên website sao cho thân thiện nhất với công cụ tìm kiếm cũng như tốt hơn cho trải nghiệm cho người dùng. Vietnix đã có bài viết chi tiết hơn về kỹ thuật này, bạn có thể tham khảo tại đây: SEO Onpage là gì? Cách tối ưu SEO Onpage cho website.

Bước 4: Triển khai nội dung chi tiết trên web

Chất lượng nội dung là yếu tố quan trọng quyết định tới hiệu quả của quá trình thực hiện SEO tổng thể. Trong đó, những công việc mà bạn cần thực hiện ở giai đoạn này để có được những nội dung tối ưu nhất cho công cụ tìm kiếm lẫn người dùng là:

 • Xác định chủ đề bài viết.
 • Nghiên cứu, tổng hợp thông tin về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.
 • Lên dàn ý cụ thể cho bài viết.
 • Thực hiện viết bài đáp ứng chuẩn SEO.
 • Đăng tải bài viết và tối ưu các yếu tố chuẩn SEO.
 • Mở rộng chủ đề bài viết nếu cần thiết.
 • Audit lại nội dung bài viết đã đăng định kỳ.

Bước 5: Thực hiện SEO Offpage

SEO Offpage là kỹ thuật tối ưu hóa các yếu tố bên ngoài website bao gồm hệ thống backlink, hệ thống mạng xã hội Social Media,… để quảng bá cho trang đích cần SEO. Hoạt động này sẽ được thực hiện sau khi bạn đã triển khai lên nội dung chi tiết cho website. Những nhiệm vụ mà bạn phải thực hiện khi làm SEO offpage cụ thể như sau:

 • Xây dựng hệ thống backlink: Bao gồm việc đặt các liên kết từ website vệ tinh, bài báo, guest post, bài PR,… trỏ về website của bạn.
 • Xây dựng hệ thống kênh Social cho doanh nghiệp: Điều này không chỉ mang lại nguồn backlink tự nhiên cho web mà còn giúp tăng sự hiện diện của doanh nghiệp trên môi trường internet. Tuy nhiên bạn cần lưu ý thông tin doanh nghiệp trên toàn bộ kênh Social cần có sự thống nhất và có sự liên kết chéo giữa những nền tảng mạng xã hội.
SEO Offpage
SEO Offpage

Bước 6 – Phân tích kết quả SEO và tiếp tục tối ưu

Bước cuối cùng trong mọi quy trình SEO nói chung và SEO tổng thể nói riêng luôn là tổng hợp, phân tích dữ liệu, đánh giá và tối ưu lại. Những công cụ cực hữu ích mà bạn có thể tận dụng ở bước này có thể kể đến:

 • Serprobot: Dùng để xem và đánh giá thứ hạng của từ khóa. Nếu muốn phân tích chi tiết hơn về các yếu tố như trang đích, sự thay đổi thứ hạng từ khóa,… thì bạn có thể tải trực tiếp dữ liệu xuống Excel.
 • Google Analytic: Giúp thống kê và đánh giá các số liệu về lưu lượng truy cập vào website, xu hướng người dùng trên trang, nhân khẩu học,…
 • Google Search Console: Thông qua công cụ này bạn có thể theo dõi tỉ lệ nhấp, tỉ lệ người dùng truy cập vào website từ các nguồn,… Ngoài ra, bạn cũng sẽ nhận được đề xuất sửa lỗi/tối ưu hiệu suất web dựa trên đề xuất của Google.

Sau khi phân tích kết quả, bạn cần tổng kết ưu – nhược điểm trong suốt quá trình thực hiện SEO tổng thể vừa qua và rút ra những phương án mới để cải thiện kết quả. Đồng thời bạn cũng phải tiếp tục nghiên cứu thị trường và đối thủ để tìm kiếm những xu hướng mới áp dụng vào việc tối ưu website.

Chi phí triển khai SEO tổng thể là bao nhiêu?

Để triển khai SEO tổng thể, bạn có thể tự xây dựng phòng SEO riêng cho doanh nghiệp hoặc thuê Agency để thực hiện. Với mỗi giải pháp sẽ tiêu tốn những khoản kinh phí nhất định như sau:

Yếu tố Tự triển khai Thuê Agency
Chi phí xây dựng/Tối ưu web – Mua hosting: Khoảng 1.560.000 VND/Năm.
– Mua domain: Khoảng 770.000 VND/Năm.
– Xây dựng, thiết kế web: 7.000.000 VND.
– Duy trì web trong những năm tiếp theo: 590.000 VND
Khoảng 10.000.000 – 30.000.000 VND.
Mua công cụ SEO – Mua chung Ahref và Keywordtool.io: Khoảng 2.400.000 VND/Tháng.
– Serphrobot: Khoảng 5.520.000 VND/Năm
Không phải chi trả nhưng doanh nghiệp cần học cách sử dụng công cụ như Analytics hay Search Console để giám sát Agency.
Xây dựng website vệ tinh (5 website) – Mua domain cũ uy tín: 35.000.000 VND.
– Mua hosting: 3.500.000/Năm.
– Thiết kế đơn giản hoặc dùng theme: 2.500.000 VND.
Doanh nghiệp không cần tiêu tốn thêm chi phí.
Chi phí cho nhân sự (chỉ tính lương) – 01 Leader SEO: 180.000.000 VND/Năm.
– 01 SEO Executive: 84.000.000 VND/Năm.
– 01 Content Executive: 84.000.000 VND/Năm.
Không phải chi trả cho nhân sự.
Chi phí rủi ro – Không tuyển được người phù hợp và có năng lực theo yêu cầu.
– Nhân sự nghỉ việc giữa chừng.
– Website bị phạt do định hướng SEO sai cách.
– Cơ hội thành công ở mức trung bình và cần nhiều thời gian thực hiện.
– Chi phí phụ thuộc vào ngành và sản phẩm của doanh nghiệp.
– Chỉ phải chi trả theo kết quả đạt được nên không có rủi ro về nhân sự.
– Cơ hội dự án thành công khá cao.
Tổng kết Khoảng 406.180.000 VND Từ 300.000.000 – 400.000.000 VND (cho dự án từ 6 – 9 tháng)

Nhìn chung, doanh nghiệp sẽ cần chi trung bình khoảng 400 triệu cho 1 dự án SEO tổng thể. Tuy nhiên với những ngành hàng có tính cạnh tranh cao thì chi phí này sẽ nhiều hơn, từ 500 triệu trở lên. Trong đó, những ngành hot phải kể đến như: TMĐT, công nghệ, marketing, tài chính,…

Lời kết

SEO tổng thể với những lợi ích thiết thực đang được nhiều doanh nghiệp, tổ chức lựa chọn ở hiện tại và trong tương lai. Việc áp dụng giải pháp SEO này từ bây giờ sẽ giúp website của bạn vượt trội hơn so với những đối thủ trên thị trường, từ đó nâng cao khả năng cạnh tranh và tạo sự khác biệt về doanh thu, lợi nhuận. Chúc bạn đạt được nhiều thành công với chiến lược SEO trong tương lai.

5 ( 1 bình chọn )

【CÔNG TY SEO TOP ®】

https://seotop.vn
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ SEO TOP
- Địa chỉ: 09.03 Tầng 9 Khối A, Centana Thủ Thiêm 36 Mai Chí Thọ, P.An Phú, TP.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh.
- MST: 0317841121 - Cấp Ngày: 18-05-2023
- Nơi Cấp: sở kế hoạch và đầu tư TP.Hồ Chí Minh
Bộ Công Thương DMCA.com Protection Status

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài đọc nhiều

Chủ đề

Bài viết mới gửi

Xem thêm