Khóa học SEO - Đào Tạo SEOSeo cơ bản

SEO quốc tế: Thực tiễn tốt nhất để thành công trực tuyến toàn cầu

116

SEO quốc tế là gì?

SEO quốc tế là quá trình tăng cường khả năng hiển thị trang web của bạn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) cho các ngôn ngữ và quốc gia khác nhau.

Nó cho phép các doanh nghiệp nhắm mục tiêu đến khán giả quốc tế với nội dung của họ. Và thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền từ các vị trí địa lý khác nhau.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chia sẻ các phương pháp hay nhất để xây dựng chiến lược SEO quốc tế hiệu quả.

Trước tiên, chúng ta hãy điểm qua một số lợi ích cụ thể hơn của SEO quốc tế.

Lợi ích của SEO quốc tế đối với doanh nghiệp toàn cầu

Đầu tư vào SEO quốc tế giúp các doanh nghiệp tăng cường sự hiện diện trực tuyến và tiếp cận nhiều đối tượng khác nhau khi họ thâm nhập các thị trường mới.

Hãy cùng khám phá hai lợi ích này kỹ hơn:

Tăng khả năng hiển thị trên quy mô toàn cầu

Tối ưu hóa nội dung của bạn cho các khu vực khác nhau giúp công cụ tìm kiếm hiểu lý do tại sao nội dung trang web của bạn phù hợp và có giá trị đối với người dùng ở các khu vực đó. Và tăng cơ hội xuất hiện trong SERPs địa phương cho các truy vấn có liên quan.

Ví dụ: một thương hiệu thời trang có trụ sở tại Hoa Kỳ có thể tiến hành nghiên cứu từ khóa theo khu vực cụ thể (xem thêm bên dưới) để xác định các cụm từ tìm kiếm phổ biến cho thị trường mục tiêu mới của họ ở Vương quốc Anh

Giả sử thương hiệu xác định từ khóa “thương hiệu quần áo Vương quốc Anh” và “cửa hàng thời trang ở Luân Đôn”. Công ty Hoa Kỳ sau đó có thể:

 • Tạo phiên bản mô tả sản phẩm được bản địa hóa bằng cách sử dụng các từ khóa này (bao gồm cả việc sử dụng thuật ngữ của Vương quốc Anh, như “quần” thay vì “quần”)
 • Kết hợp các từ khóa theo vùng cụ thể này vào nội dung, URL, siêu dữ liệu, v.v.
 • Có được liên kết ngược từ các thương hiệu lâu đời của Vương quốc Anh

Việc triển khai các chiến thuật này có thể giúp trang web xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm cụ thể ở Vương quốc Anh. Và thu hút nhiều khách truy cập được nhắm mục tiêu hơn có thể mua hàng.

Cơ sở khách hàng mở rộng

SEO quốc tế cho phép bạn mở rộng phạm vi tiếp cận và đưa thương hiệu của mình đến với khán giả mới trên toàn thế giới.

Nếu đối thủ cạnh tranh của bạn chưa làm điều tương tự, bạn sẽ đạt được lợi thế cạnh tranh ở mọi thị trường mới mà bạn tham gia mà họ chưa có mặt.

Bạn có thể nhanh chóng xác định liệu đối thủ cạnh tranh hàng đầu có đang nhắm mục tiêu đến cùng thị trường đó thông qua SEO hay không bằng cách nhập tên miền của họ vào Tổng quan về từ khóa và đặt cơ sở dữ liệu cho thị trường mục tiêu mới của bạn.

Trên báo cáo “ Vị trí ”, bạn sẽ có thể xem những từ khóa nào họ đang xếp hạng ở quốc gia đó.

Seo quốc tế seo top

Bạn càng mở rộng phạm vi tiếp cận của mình và càng xuất hiện trước nhiều người tìm kiếm phù hợp thì bạn càng có cơ hội chuyển đổi thành khách hàng trả tiền.

Cách tạo chiến lược SEO quốc tế hiệu quả

Việc mở rộng quốc tế của bạn đòi hỏi một cách tiếp cận chiến lược để bạn có thể tiếp cận và thu hút khán giả toàn cầu một cách hiệu quả.

Hãy chia nhỏ các bước bạn cần thực hiện để phát triển chiến lược SEO quốc tế:

1. Tiến hành nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng cho các khu vực khác nhau

Để hiểu hành vi tìm kiếm của đối tượng mới và điều chỉnh chiến lược SEO cho phù hợp, bạn cần tiến hành nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng cho khu vực đó. Và nghiên cứu bối cảnh cạnh tranh để khám phá cách các đối thủ của bạn đang tiếp cận SEO trong một thị trường cụ thể.

Bạn có thể sử dụng Market Explorer của Semrush để tìm đối thủ cạnh tranh của mình trong một thị trường cụ thể, tìm hiểu về đối tượng, khám phá các cơ hội từ khóa, v.v.

Đây là những gì bạn cần làm.

Mở công cụ và chọn tab “ Tìm đối thủ cạnh tranh ”.

Seo quốc tế seo top

Nhập vị trí mong muốn và tên miền của bạn. Sau đó, nhấp vào “ Nghiên cứu thị trường ”.

Seo quốc tế seo top

Bạn sẽ thấy một bảng điều khiển toàn diện nơi bạn có thể tìm hiểu mọi thứ về thị trường mục tiêu của mình.

Trong tab “ Tổng quan “, bạn có thể xem những người chơi chính, từ khóa hàng đầu và xu hướng, phân bổ địa lý thị trường, lưu lượng truy cập thị trường, v.v. Dữ liệu này sẽ giúp tạo ra một bức tranh cấp cao về sân chơi mới của bạn và những người mà bạn đang cạnh tranh.

Điều hướng đến tab “ Đối tượng ” để tìm hiểu thêm về nhân khẩu học của đối tượng mục tiêu. Bạn sẽ tìm thấy dữ liệu về độ tuổi, kinh tế xã hội, sở thích, cách sử dụng mạng xã hội, tên miền họ truy cập, v.v.

Seo quốc tế seo top

 

2. Xác định từ khóa mục tiêu để tối ưu hóa quốc tế

Bây giờ là lúc khám phá những từ khóa mà khán giả mới sử dụng để tìm thông tin về các chủ đề có liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Nghiên cứu từ khóa của bạn nên xem xét các biến thể ngôn ngữ, sắc thái văn hóa và hành vi tìm kiếm cụ thể trên thị trường toàn cầu.

Phân tích từ khóa của đối thủ cạnh tranh có thể tiết lộ các cơ hội kinh doanh có giá trị và khám phá các truy vấn đang thúc đẩy lưu lượng truy cập và chuyển đổi cho đối thủ cạnh tranh của bạn.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách sử dụng công cụ Khoảng cách từ khóa . Nó sẽ giúp bạn so sánh thứ hạng hiện tại của mình với các đối thủ cạnh tranh mà bạn đã tìm thấy ở bước một cho thị trường mới mà bạn đang tập trung vào.

Nhập tên miền của bạn và thêm tối đa ba đối thủ cạnh tranh mà bạn đã xác định. Sau đó, nhấp vào “ So sánh ”.

 

Seo quốc tế seo top

 

Trong bảng điều khiển ở màn hình tiếp theo, bạn có thể thấy các cơ hội hàng đầu cho những từ khóa mà bạn hoàn toàn không được xếp hạng (“Thiếu”) hoặc những từ khóa mà bạn xếp hạng thấp hơn tất cả các đối thủ cạnh tranh (“Yếu”).

 

Seo quốc tế seo top

Cuộn xuống và bạn sẽ thấy một bảng đầy đủ với các chi tiết về:

 • Từ khóa bạn xếp hạng cao hơn tất cả các đối thủ cạnh tranh của bạn
 • Từ khóa bạn không được xếp hạng
 • Từ khóa bạn xếp hạng nhưng không tốt bằng đối thủ cạnh tranh

Và hơn thế nữa.

Seo quốc tế seo top

Bạn cũng có thể sử dụng các bộ lọc để thu hẹp danh sách từ khóa dựa trên các tiêu chí khác nhau như lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng, Độ khó của từ khóa (thước đo mức độ khó để xếp hạng trong top 10 cho một từ khóa nhất định), v.v.

Khi bạn thu thập ý tưởng từ khóa từ bảng này, bạn có thể chạy các cụm từ này thông qua Công cụ từ khóa ma thuật của Semrush để nhận được các cụm từ phù hợp hơn nữa để nhắm mục tiêu.

Ví dụ: công ty Hoa Kỳ muốn mở rộng sang Vương quốc Anh có thể nhập từ khóa rộng “thương hiệu quần áo Vương quốc Anh” để khám phá thêm các thuật ngữ liên quan có thể dễ dàng xếp hạng hơn. Hoặc điều đó có thể giúp tiếp cận đối tượng cụ thể hơn—chẳng hạn như người đang tìm kiếm thương hiệu quần áo bền vững.

Nhập từ khóa bạn muốn vào trường tìm kiếm trong công cụ, chọn vị trí và nhấp vào “ Tìm kiếm ”.

Seo quốc tế seo top

Bạn sẽ được đưa tới trang tổng quan chi tiết với danh sách từ khóa toàn diện có thông tin về chúng.

Bạn có thể sử dụng các bộ lọc khác nhau để thu hẹp tìm kiếm của mình. Hãy thử lọc theo “ Câu hỏi ” để tìm các cụm từ tìm kiếm là câu hỏi. Hoặc chọn “ Liên quan ” để tìm các biến thể mà bạn có thể chưa biết.

Seo quốc tế seo top

Bạn cũng có thể khám phá thêm các từ khóa thích hợp mà bạn có thể nhắm mục tiêu bằng cách sử dụng các nhóm và nhóm phụ được đề xuất ở bên trái.

Seo quốc tế seo top

Và hãy đảm bảo ghi nhớ ngôn ngữ theo vùng cụ thể khi bạn tiến hành nghiên cứu từ khóa. Để đảm bảo bạn phù hợp với mong đợi của khán giả mới.

Vì vậy, nếu bạn bán kính và đang mở rộng sang Mexico, bạn sẽ muốn sử dụng từ “lentes” (được sử dụng ở Mexico) thay vì “gafas” (được sử dụng ở Tây Ban Nha).

Khối lượng tìm kiếm từ khóa cho các từ khóa tương tự sử dụng các thuật ngữ này cho thấy rõ tầm quan trọng của các từ khóa theo vùng cụ thể. “Lentes de sol” được tìm kiếm thường xuyên hơn “gafas de sol” ở Mexico.

Seo quốc tế seo top

Hiểu công cụ tìm kiếm địa phương và hành vi tìm kiếm

Khi bạn đã thực hiện nghiên cứu từ khóa, hãy phân tích hành vi tìm kiếm và việc sử dụng các công cụ tìm kiếm khác nhau ở các quốc gia mục tiêu của bạn.

Ví dụ: một công ty Hoa Kỳ mở rộng sang Mexico và Argentina có thể muốn hiểu cách người dùng địa phương tìm kiếm các cụm từ liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của họ.

Họ sử dụng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha hay cả hai?

Và ở một số quốc gia, Google không phải là công cụ tìm kiếm duy nhất được sử dụng. Ví dụ: khoảng 14% thị phần công cụ tìm kiếm ở Nhật Bản thuộc về Yahoo.

Người dùng ở Trung Quốc có xu hướng thích Baidu hơn. Và Yandex là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất ở Nga.

Seo quốc tế seo top

Sao nó lại quan trọng?

Giả sử bạn đang mở rộng sang Nga và muốn xếp hạng trên Yandex. Bạn nên xem xét thực tế là công cụ tìm kiếm này có thể ưu tiên các yếu tố khác nhau để xác định thứ hạng của nó.

Ví dụ: Yandex dựa rất nhiều vào tín hiệu hành vi của người dùng để đánh giá chất lượng trang web. Nó cũng khuyên bạn nên chọn đúng vùng trong cài đặt Công cụ quản trị trang web của Yandex để đảm bảo rằng Yandex hiển thị nội dung cho cơ sở người dùng liên quan ở đúng vị trí địa lý.

3. Điều chỉnh nội dung của bạn cho phù hợp với sở thích văn hóa và khu vực

Nội dung dành riêng cho khu vực của bạn phải lưu ý đến các giá trị độc đáo, phong cách giao tiếp và chuẩn mực văn hóa của khán giả. Điều đó có nghĩa là bản địa hóa nội dung của bạn thay vì chỉ dịch nó.

Dịch thuật liên quan đến việc chuyển đổi nội dung từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác trong khi vẫn giữ được ý nghĩa ban đầu của nó. Nó tập trung vào độ chính xác.

Bản địa hóa nội dung xem xét các yếu tố khu vực, văn hóa và bối cảnh và nhằm mục đích thích ứng với sở thích và mong đợi của một đối tượng cụ thể.

Bản địa hóa nội dung của bạn thay vì chỉ dịch nội dung đó có thể góp phần tăng mức độ tương tác của người dùng cao hơn vì nội dung đó có nhiều khả năng gây được tiếng vang với khán giả hơn. Nó cũng có thể giúp xây dựng danh tiếng thương hiệu tích cực ở một thị trường mới.

Vì vậy, hãy cân nhắc việc kết hợp các liên kết đến các trang web được công nhận là có uy tín trong thị trường mới của bạn. Và sử dụng các ví dụ nói lên truyền thống của họ.

Bạn cũng nên kết hợp những hình ảnh quen thuộc và hấp dẫn với thị trường mục tiêu của mình. Bằng cách sử dụng hình ảnh, màu sắc và biểu tượng phù hợp về mặt văn hóa và phù hợp với tín ngưỡng hoặc phong tục của họ.

Những cân nhắc khác có thể bao gồm:

 • Kích thước và độ vừa vặn, có thể khác nhau tùy theo quốc gia hoặc lục địa
 • Các định dạng ngày khác nhau (MM-DD-YYYY ở Hoa Kỳ so với DD-MM-YYYY ở Châu Âu)
 • Sự khác biệt theo mùa giữa các địa điểm trên khắp thế giới (ví dụ: mùa hè ở Mỹ còn mùa đông ở Úc)
 • Tiền tệ và giá cả
 • Các bước tuân thủ pháp luật và quy định (ví dụ: Quy định chung về quyền riêng tư dữ liệu ở EU)

Đạt được các liên kết ngược từ các trang web có uy tín trong thị trường mới của bạn có thể giúp trang web của bạn xếp hạng nhanh hơn. Và hướng lưu lượng truy cập đến các trang khu vực của bạn.

Để thu hút các liên kết ngược từ các trang web có liên quan đến địa phương, nội dung của bạn cần gây được tiếng vang với khán giả địa phương. Không phải bất kỳ phần nội dung nào cũng sẽ hoạt động nếu hình ảnh và số liệu thống kê được đưa vào không phù hợp với khán giả địa phương.

Ví dụ: nếu bạn có đồ họa thông tin về số liệu thống kê tuyển dụng ở Hoa Kỳ thì việc dịch nó sang tiếng Tây Ban Nha sẽ không mang lại giá trị cho khán giả ở Tây Ban Nha. Việc bao gồm số liệu thống kê tuyển dụng tại địa phương và hình ảnh cụ thể theo vùng sẽ đảm bảo nội dung có cơ hội nhận được liên kết ngược tốt hơn.

Định dạng cũng có vấn đề.

Dưới đây là một số định dạng nội dung thường được liên kết tới:

 • Hướng dẫn chuyên sâu thể hiện chuyên môn của bạn
 • Dữ liệu gốc và nghiên cứu
 • Hướng dẫn và hướng dẫn
 • Infographics và trực quan hóa dữ liệu khác
 • Nghiên cứu điển hình và câu chuyện thành công của khách hàng
 • Nội dung tương tác như câu đố và máy tính

Bạn có thể tìm thấy những backlink có triển vọng tốt và tiến hành tiếp cận bằng cách sử dụng Công cụ xây dựng liên kết .

Mở công cụ và nhấp vào “ + Tạo dự án .”

Seo quốc tế seo top

Nhập tên miền của bạn và nhấp vào “ Tạo dự án ”.

Seo quốc tế seo top

Bây giờ, hãy thêm từ khóa địa phương và đặt quốc gia vào thị trường mục tiêu mới của bạn.

Sau đó, thêm các đối thủ cạnh tranh mà bạn đã xác định trước đó và nhấp vào “ Bắt đầu xây dựng liên kết ”.

Seo quốc tế seo top

Khi dự án đã sẵn sàng, hãy chuyển đến tab “Triển vọng” để xem danh sách các trang web mà bạn có thể liên hệ để có liên kết đến nội dung của mình.

Seo quốc tế seo top

Bạn có thể thêm những khách hàng tiềm năng hứa hẹn nhất vào danh sách “Đang xử lý” bằng cách nhấp vào nút bên trái.

Từ đây, bạn có thể tạo và gửi tin nhắn tiếp cận cộng đồng.

Seo quốc tế seo top

Những cân nhắc kỹ thuật cho SEO quốc tế

Việc giải quyết các yếu tố SEO kỹ thuật có thể đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu và lập chỉ mục chính xác cho nội dung quốc tế của bạn. Điều này có thể cải thiện thứ hạng và khả năng hiển thị của trang web trong khu vực mục tiêu của bạn.

Triển khai các URL cụ thể theo vùng

URL được bản địa hóa giúp người dùng nhận ra rằng nội dung của bạn có liên quan đến họ. Và cũng giúp các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung của bạn hướng đến ai.

Google khuyên bạn nên triển khai một trong các phương pháp sau:

 • Sử dụng miền dành riêng cho quốc gia: Miền dành riêng cho quốc gia giúp dễ dàng tách các trang web và hữu ích khi vị trí máy chủ không quan trọng. Nhưng nó có thể tốn kém và giới hạn việc nhắm mục tiêu của bạn vào một quốc gia duy nhất. Ví dụ: www.yourwebsite.es.
 • Sử dụng miền phụ với miền cấp cao nhất chung (gTLD): Miền phụ có gTLD rất dễ thiết lập và phù hợp với các trang web được lưu trữ trên máy chủ ở nhiều vị trí. Một nhược điểm là không dễ dàng nhận ra liệu tên miền có đề cập đến quốc gia hay ngôn ngữ hay không. Ví dụ: www.es.yourwebsite.com.
 • Sử dụng thư mục con với gTLD: Thư mục con rất dễ thiết lập và không cần bảo trì nhiều vì bạn đang sử dụng cùng một máy chủ. Tuy nhiên, việc phân tách các trang web khó hơn và vị trí có thể không phải lúc nào cũng rõ ràng trên URL. Ví dụ: www.yourwebsite.com/es/.

Triển khai thẻ Hreflang

Thẻ Hreflang là thuộc tính HTML mà bạn có thể sử dụng để thông báo cho công cụ tìm kiếm về ngôn ngữ và nhắm mục tiêu theo khu vực của các trang web trên trang web đa ngôn ngữ hoặc đa khu vực.

Chúng là một yếu tố quan trọng của SEO quốc tế.

Tại sao?

Bởi vì, thẻ hreflang báo hiệu cho các công cụ tìm kiếm trang nào là phiên bản phù hợp nhất dựa trên ngôn ngữ và vị trí của người dùng.

Về cơ bản, thẻ hreflang giúp đảm bảo rằng người dùng của bạn ở thị trường mới sẽ được cung cấp phiên bản ngôn ngữ chính xác của trang trong kết quả tìm kiếm (như trong hình ảnh bên dưới). Và đáng tin cậy hơn các chiến thuật khác.

Seo quốc tế seo top

Và đây là thẻ hreflang trông như thế nào đối với một công ty có trụ sở tại Vương quốc Anh muốn phân phát nội dung bằng tiếng Tây Ban Nha cho khán giả mới ở Tây Ban Nha.

<link rel="alternate" href="https://www.example.com/page" hreflang="en" />
<link rel="alternate" href="https://es.example.com/page" hreflang="es" />

Dưới đây là ý nghĩa của từng thành phần:

 • link rel=”alternate” cho biết phiên bản thay thế của trang web
 • href=”https://es.example.com/page” bao gồm trang thay thế bằng ngôn ngữ hoặc khu vực đích
 • hreflang=”es” chỉ định ngôn ngữ và đôi khi là khu vực (ví dụ: đối với tiếng Anh ở Hoa Kỳ là hreflang=”en-us”)

Lưu ý rằng mã liệt kê tất cả các phiên bản. Bởi vì Google khuyên bạn nên tự tham chiếu hreflang.

Thẻ Hreflang rất quan trọng trong việc đảm bảo trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng và hiển thị cho các công cụ tìm kiếm (đặc biệt là Google) rằng nội dung của bạn phù hợp với các khu vực cụ thể. Vì vậy, chúng có thể giúp ích cho nỗ lực SEO của bạn.

Để biết thêm thông tin về cách triển khai những điều này một cách chính xác, hãy xem hướng dẫn chuyên sâu của chúng tôi về cách sử dụng thẻ hreflang .

Xử lý các vấn đề về nội dung trùng lặp và chuẩn hóa

Nội dung trùng lặp đề cập đến nội dung giống hệt hoặc gần giống nhau xuất hiện ở nhiều nơi trên trang web của bạn. Điều này có thể xảy ra nếu bạn đang tận dụng SEO quốc tế.

Nội dung trùng lặp có thể dẫn đến việc ăn thịt từ khóa . Điều đó có nghĩa là các trang của bạn có thể gây tổn hại đến cơ hội xếp hạng tốt của nhau.

Sử dụng thẻ chuẩn  có thể giúp ngăn ngừa hoặc giảm bớt các vấn đề trùng lặp nội dung.

Các thẻ này là thuộc tính HTML được sử dụng để biểu thị phiên bản chính (hoặc phiên bản chuẩn) của trang web. Vai trò chính của họ là cho Google biết phiên bản chính của trang web là gì.

Đây là thẻ chuẩn trông như thế nào:

<link rel="canonical"href="https://yourwebsite.com/uk/product-category/product-name"/>

Lưu ý bạn nên cẩn thận khi sử dụng cả thẻ hreflang và thẻ canonical cùng lúc. Bởi vì họ có thể gửi những thông điệp trái ngược nhau tới các công cụ tìm kiếm. Và dẫn đến việc họ bỏ qua cả thuộc tính hreflang và thẻ canonical.

Để tránh vấn đề này khi sử dụng thuộc tính hreflang, Google khuyên bạn nên chỉ định một trang chuẩn trong cùng một ngôn ngữ. Hoặc ngôn ngữ nào là lựa chọn tốt nhất.

Tối ưu hóa tốc độ và hiệu suất trang web

Tốc độ trang rất quan trọng để cung cấp trải nghiệm người dùng tích cực trên trang web của bạn. Nếu trang web của bạn tải quá lâu, tỷ lệ thoát của bạn có thể tăng lên. Và thứ hạng của bạn có thể giảm.

Bạn có thể kiểm tra tốc độ của từng trang bằng công cụ PageSpeed ​​Insights của Google .

Báo cáo kết quả sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về mọi vấn đề mà người dùng của bạn đang gặp phải:

Seo quốc tế seo top

Để tối ưu hóa tốc độ trang web của bạn cho người dùng trên toàn thế giới, bạn có thể:

 • Sử dụng Mạng phân phối nội dung (CDN) để phân phối nội dung trên nhiều máy chủ trên toàn thế giới
 • Nén hình ảnh và tập tin để giảm kích thước trang
 • Đảm bảo trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động
 • Triển khai chính sách bộ nhớ đệm phù hợp để lưu trữ các phiên bản HTML tĩnh của các trang trên trang web của bạn để phục vụ người dùng

Thường xuyên kiểm tra trang web của bạn để phát hiện mọi vấn đề về kỹ thuật SEO

Công cụ Kiểm tra trang web của Semrush có thể giúp bạn phát hiện các vấn đề kỹ thuật SEO thông qua việc thu thập dữ liệu mọi trang trên trang web của bạn. Quá trình kiểm tra sẽ phát hiện ra mọi tiêu đề H1 bị thiếu, các trang không chính xác trong sơ đồ trang web, thẻ tiêu đề trùng lặp và lỗi khi triển khai thẻ hreflang.

Mở công cụ và nhập tên miền trang web của bạn. Sau đó, nhấp vào “ Bắt đầu kiểm tra ”.

Seo quốc tế seo top

Chọn phạm vi thu thập dữ liệu, giới hạn số trang được kiểm tra và nguồn thu thập dữ liệu. Sau đó, chọn “ Bắt đầu kiểm tra trang web ”.

Seo quốc tế seo top

Bảng điều khiển “ Tổng quan ” sẽ hiển thị các số liệu khác nhau mô tả tình trạng trang web của bạn.

Seo quốc tế seo top

Trong tab “ Lỗi ”, bạn sẽ tìm thấy các vấn đề tiềm ẩn khi triển khai hreflang.

Seo quốc tế seo top

Nhấp vào “ Tại sao và cách khắc phục ” để tìm hiểu thêm về từng vấn đề và cách cải thiện vấn đề đó.

Đo lường và phân tích hiệu suất SEO quốc tế

Đo lường và phân tích hiệu suất SEO quốc tế của bạn là một bước quan trọng khác để thành công. Bởi vì nó giúp bạn hiểu chiến thuật nào đang hiệu quả. Và cái nào không.

Trước khi đi sâu vào dữ liệu, hãy xác định cách bạn sẽ đo lường thành công. Mục tiêu chính của bạn cho từng thị trường mà bạn đang cố gắng tiếp cận là gì?

Sau đó, hãy chắc chắn rằng bạn có các công cụ phù hợp. Giống như Google Analytics 4 (GA4).

GA4 giúp bạn theo dõi và phân tích hành vi của người dùng cũng như xác định các cơ hội tối ưu hóa. Bạn có thể tìm thấy tất cả các báo cáo có liên quan trong phần “ Báo cáo ” ở thanh bên trái.

Seo quốc tế seo top

Tùy thuộc vào thông tin bạn cần, bạn có thể truy cập tổng quan cấp cao về phân tích trang web của mình và các báo cáo chuyên sâu hơn.

Các báo cáo sau đây đặc biệt hữu ích để theo dõi hiệu suất SEO quốc tế:

 • Báo cáo thu thập lưu lượng truy cập: Truy cập báo cáo bằng cách điều hướng đến “ Vòng đời ” trong tab “Báo cáo”, sau đó nhấp vào “ Chuyển đổi ” và chọn “ Thu thập lưu lượng truy cập ”. Bạn có thể xem phần nào trong tổng lưu lượng truy cập trang web của bạn đến một cách tự nhiên, những người dùng này dành bao nhiêu thời gian trên trang web của bạn và hơn thế nữa.
Seo quốc tế seo top
 • Báo cáo trang đích: Truy cập báo cáo từ tab “Báo cáo” bằng cách nhấp vào “ Tương tác ”, sau đó nhấp vào “ Trang đích ”. Trong báo cáo này, bạn có thể tìm hiểu những trang nào thường đóng vai trò là điểm truy cập của khách truy cập vào trang web của bạn.
Seo quốc tế seo top

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ Theo dõi Vị trí của chúng tôi để thêm các từ khóa có liên quan cho từng khu vực và theo dõi thứ hạng của chúng.

Mở công cụ, nhập tên miền của bạn và nhấp vào “ Thiết lập theo dõi ”.

Seo quốc tế seo top

Tiếp theo, chọn công cụ tìm kiếm, loại thiết bị và vị trí ưa thích của bạn.

Sau đó, nhấp vào “ Tiếp tục đến từ khóa ”.

Seo quốc tế seo top

Bây giờ, hãy thêm từ khóa mục tiêu của bạn. Nếu bạn đã có tệp chứa từ khóa, bạn có thể nhập chúng thay vì nhập thủ công.

Seo quốc tế seo top

Sau đó, nhấp vào nút “ Bắt đầu theo dõi ”.

Seo quốc tế seo top

Khi hoàn tất các bước này, bạn sẽ thấy tất cả từ khóa bạn đã thêm trong trang tổng quan “ Tổng quan “.

Seo quốc tế seo top

Từ đó, bạn có thể đánh giá thứ hạng của mình và chúng đã thay đổi như thế nào. Để tìm hiểu xem nỗ lực SEO quốc tế của bạn có được đền đáp hay không.

Lưu ý: Bạn có thể nhận cập nhật xếp hạng trực tiếp trong hộp thư đến của mình thay vì kiểm tra vị trí theo cách thủ công. Và bạn thậm chí có thể đặt cảnh báo tùy chỉnh nếu có điều gì đó cụ thể mà bạn muốn biết ngay lập tức.

Giải phóng tiềm năng toàn cầu của bạn với SEO quốc tế

Mở rộng sang các thị trường mới có thể thúc đẩy doanh số bán hàng của bạn. Nhưng trước tiên bạn cần đạt được khả năng hiển thị ở những thị trường mới đó bằng cách triển khai các phương pháp hay nhất về SEO quốc tế và thường xuyên theo dõi nỗ lực của mình.

Sẵn sàng để đi toàn cầu?

Hãy dùng thử Semrush miễn phí để thử nghiệm các công cụ có thể giúp bạn xác định các từ khóa theo vùng cụ thể, tiến hành nghiên cứu thị trường, v.v.

5 ( 1 bình chọn )

【CÔNG TY SEO TOP ®】

https://seotop.vn
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ SEO TOP
- Địa chỉ: 09.03 Tầng 9 Khối A, Centana Thủ Thiêm 36 Mai Chí Thọ, P.An Phú, TP.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh.
- MST: 0317841121 - Cấp Ngày: 18-05-2023
- Nơi Cấp: sở kế hoạch và đầu tư TP.Hồ Chí Minh
Bộ Công Thương DMCA.com Protection Status

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài đọc nhiều

Chủ đề

Bài viết mới gửi

Xem thêm