Hosting VPS Server

TLS 1.3 – Nâng cao hiệu suất, bảo mật toàn diện.

63

TLS 1.3 ra đời cung cấp sự riêng tư và hiệu suất tuyệt vời so với các phiên bản TLS trước đây, giúp giảm độ trễ, tối ưu hóa hiệu suất và tăng cường bảo mật cho các kết nối được mã hóa an toàn. Hãy cùng AZDIGI khám phá những ưu điểm vượt trội của TLS 1.3 trong bài viết này nhé!

Các ưu điểm vượt trội của TLS 1.3

1. Nâng cao hiệu suất.

Hiệu suất là một trong những yếu tố tác động lớn đến trải nghiệm của người dùng. TLS 1.3 được xem là phiên bản đánh dấu một bước ngoặt quan trọng đối với hiệu suất HTTPS.

  •   Cải thiện thời gian tải trang: TLS 1.3 được trang bị kết nối 0-RTT (Zero Round Trip Time Resume – đây là tính năng này cho phép nối lại phiên gần như tức thời cho khách truy cập gần đây đã truy cập trang web của bạn). Nhờ đó giúp giảm khoảng cách vật lý khi chuyển dữ liệu từ máy chủ đến máy khách và ngược lại. Giảm độ trễ, rút ngắn khoảng cách vật lý và nâng cao hiệu suất làm việc.

Ví dụ: khi bạn truy cập website bằng mạng di động, thông thường các mạng di động sẽ thêm 100ms độ trễ cho mỗi yêu cầu. tuy nhiên với TLS 1.3 điều này sẽ không còn ý nghĩa nữa.

2. Bảo mật toàn diện.

  • TLS 1.3 loại bỏ tất cả các nguyên tắc và tính năng không cần thiết (những nguyên nhân làm cho cấu hình yếu) và chỉ hỗ trợ cho các thuật toán khai thác lỗ hổng phổ biến như  DROWN, Vaudenay, Lucky 13, POODLE, SLOTH, CRIME, v.v..
  • Trái ngược với TLS 1.2, TLS 1.3 cung cấp thêm các quyền riêng tư để trao đổi dữ liệu bằng cách mã hóa thêm phần handshake để bảo vệ nó trước những hacker. Cải tiến này giúp bảo vệ danh tính của những người tham gia và cản trở traffic analytics.
Nguồn: Google
  • Ngoài ra một điều đặc biệt đến từ TLS 1.3 là cho phép bảo mật chuyển tiếp theo mặc định- điều này có nghĩa là dữ liệu của bạn sẽ được bảo mật dài hạn kể cả khi chuyển tiếp.

TLS 1.3 còn giới thiệu những cái tiến và một số tính năng bổ sung đã được thêm vào để tăng cường bảo mật và sự mạnh mẽ của giao thức.

Hiện tại tất cả máy chủ dịch vụ SSD Hosting của AZDIGI đều đã hỗ trợ TLS 1.3 cùng với các giao thức TLS thấp hơn như 1.2, 1.1 để đảm bảo tương thích với mọi trình duyệt. Vì vậy khi sử dụng SSD Hosting tại AZDIGI, bạn sẽ có thể trải nghiệm những ưu điểm nổi bật của TLS 1.3 mà không cần thao tác gì thêm.

0 ( 0 bình chọn )

【CÔNG TY SEO TOP ®】

https://seotop.vn
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ SEO TOP
- Địa chỉ: 09.03 Tầng 9 Khối A, Centana Thủ Thiêm 36 Mai Chí Thọ, P.An Phú, TP.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh.
- MST: 0317841121 - Cấp Ngày: 18-05-2023
- Nơi Cấp: sở kế hoạch và đầu tư TP.Hồ Chí Minh
Bộ Công Thương DMCA.com Protection Status

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài đọc nhiều

Chủ đề

Bài viết mới gửi

Xem thêm