DỊCH VỤ SEO # 1 VIỆT NAM

SEO & thiết kế trang web: Mọi thứ bạn cần biết

SEO rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào hoạt động trực tuyến và nhiều người không nhận ra rằng nó cần được tích hợp vào quy trình thiết kế web - không được thêm vào sau này. Tại đây, Seotop.vn chia sẻ tất cả về Seo website toàn diện nhất về SEO và thiết kế web.

 

Trang web của bạn là trung tâm của thế giới tiếp thị kỹ thuật số của bạn - nơi mà tất cả các dòng sông kỹ thuật số chạy về phía. Và tất nhiên, nguồn lưu lượng lớn nhất của nó nói chung là tìm kiếm không phải trả tiền.
Tuy nhiên, tất cả quá thường xuyên, các doanh nghiệp không nghĩ về SEO cho đến khi có một trang web được thiết kế (hoặc được thiết kế lại) và các trang web này thường rất thiếu trên mặt trận tiếp thị kỹ thuật số và SEO. Chúng có thể trông sáng bóng, nhưng nếu thông minh tiếp thị không được nấu chín trong thời gian thiết kế, thì bạn sẽ chạy đua với một chân gỗ. Hoặc ít nhất, phải đối mặt với việc quay trở lại bảng vẽ và lãng phí toàn bộ thời gian và tiền bạc.

Gần đây chúng tôi đã suy nghĩ về kết nối SEO và thiết kế web tại Bowler Hat và vừa xuất bản một hướng dẫn lập kế hoạch thiết kế trang web để giúp đỡ trong những gì có thể là một quá trình phức tạp. Đây là một phần đồng hành với hướng dẫn đó thực sự bao gồm các cân nhắc SEO chi tiết hơn nhiều.
Trong bài đăng này, tôi có một cái nhìn về cách SEO nên là một phần không thể thiếu trong quá trình thiết kế trang web (hoặc thiết kế lại) của bạn. Chúng tôi sẽ xem xét những gì bạn cần xem xét để có một trang web được xây dựng để tiếp thị tìm kiếm và tạo khách hàng tiềm năng - và cách tập trung vào người dùng hạnh phúc giúp các vị thần của Google đứng về phía bạn.
Chúng tôi cũng sẽ xem xét một số cạm bẫy phổ biến có thể xảy ra với các doanh nghiệp đang tìm cách xây dựng một trang web mới là trung tâm cho các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số của bạn.
Tóm lại, tôi sẽ giúp bạn đảm bảo trang web tiếp theo của bạn là một cỗ máy tiếp thị kỹ thuật số và SEO tinh gọn.
Chuyện gì thường xảy ra
Một chiếc điện thoại đổ chuông tại Bowler Hat HQ.
Marcus:  Này Hey, Bowler Hat đây. Làm thế nào chúng ta có thể giúp đỡ?"
Người gọi: tôn  Hi. Chúng tôi vừa có một trang web được xây dựng và có vẻ như chúng tôi đã mất một lượng lưu lượng truy cập đáng kể. BẠC HOẶC CƠ HỘI chúng tôi không xếp hạng các từ khóa mà chúng tôi đã từng hiển thị cho. Chúng tôi muốn xem xét những gì chúng tôi có thể làm để cải thiện SEO của mình.
Marcus: Mạnh Ah, được thôi. Nếu bạn có thể cho tôi biết URL của bạn và một số để gọi lại cho bạn, tôi có thể xem và đưa ra một số đề xuất.
Có một vấn đề ở đây. SEO không phải là một số hỗ trợ ban nhạc mà bạn có thể chỉ vào một trang web hiện có. SEO trang web là nền tảng để thành công trực tuyến cho phần lớn các doanh nghiệp. Và các khái niệm tương tự thúc đẩy SEO vững chắc giúp tìm kiếm có trả tiền, xã hội và bất kỳ nỗ lực tiếp thị trong nước nào khác. Nhận sai điều này và bạn chắc chắn sẽ thất bại trong việc đạt được các mục tiêu tiếp thị kỹ thuật số của mình.
Phát triển một trang web thân thiện với SEO
Ở cấp độ cơ bản, một trang web thân thiện với SEO là một trang web cho phép công cụ tìm kiếm khám phá và đọc các trang trên trang web. Đảm bảo công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng thu thập dữ liệu và hiểu nội dung của bạn là bước đầu tiên để đảm bảo khả năng hiển thị của bạn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.
Công cụ tìm kiếm sử dụng trình thu thập dữ liệu web cho tác vụ này và chúng tôi đang cố gắng làm việc với các công cụ tìm kiếm thay vì chống lại chúng. Thật không may, có nhiều cách để tạo một trang web và không phải tất cả các công nghệ đều được xây dựng với mục đích tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.
Xây dựng một trang web thân thiện với SEO đòi hỏi phải lập kế hoạch cẩn thận và cách tiếp cận có cấu trúc để đại diện cho doanh nghiệp của bạn và các dịch vụ bạn cung cấp. Đối với nhiều doanh nghiệp, điều này có thể phức tạp - không phải lúc nào cũng dễ dàng ghi lại chính xác những gì bạn làm.
Là một công cụ tiếp thị, trang web của bạn nên được xây dựng dựa trên kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số vững chắc với mô hình kinh doanh rõ ràng và đề xuất giá trị. Nếu điều đó không rõ ràng, thì bạn cần phải xem lại điều đó trước.
Giả sử bạn có tất cả những thứ tốt đó, hãy đi sâu vào.
Nguyên tắc cơ bản
Có một vài yếu tố cốt lõi tạo tiền đề cho quy trình thiết kế trang web được tối ưu hóa tốt.
Tên miền
Doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng example.com làm tên miền chính. Nhưng bạn có thể có những người khác. Đảm bảo tên miền của bạn có ý nghĩa và liên quan đến những gì bạn làm là cực kỳ quan trọng. Đảm bảo rằng tất cả các biến thể và tên miền phụ trỏ chính xác vào trang web chính và chuyển hướng đến một phiên bản chính tắc duy nhất của trang web là điều quan trọng.
Kinh doanh của chúng tôi được gọi là Bowler Hat. Chúng tôi hoạt động tại Vương quốc Anh. Chúng tôi là một doanh nghiệp dựa trên web. Nó tự nhiên theo sau rằng tên miền của chúng tôi là www.bowlerhat.co.uk. Tất cả các tên miền phụ 301 chuyển hướng trở lại URL chính www.bowlerhat.co.uk . Chúng tôi có một vài biến thể tên miền mà 301 chuyển hướng trở lại URL chính. Tất cả điều này có ý nghĩa.
Đừng bị lừa khi nghĩ rằng có-my-keywords-in-my-domain.com sẽ giúp ích. Nó chỉ trông thật buồn tẻ. Nó có thể giúp một chút cho các doanh nghiệp địa phương, nhưng đảm bảo bạn đang lập bản đồ với thế giới thực. Hãy nhạy cảm.
Lưu trữ
Lưu trữ của bạn cũng rất quan trọng. Một trang web chậm làm cho người dùng không hài lòng. Lưu trữ của bạn nên theo quy tắc thông thường. Hãy nằm ở nơi khán giả của bạn nằm. Nhanh lên. Hãy là nền tảng cụ thể, nếu cần thiết. WP Engine là một ví dụ tuyệt vời, vì nó cung cấp một nền tảng phù hợp với các trang web WordPress.
CMS
CMS (hệ thống quản lý nội dung) bạn chọn cho doanh nghiệp của mình có thể ảnh hưởng lớn đến mức độ thành công của bạn. WordPress là một lựa chọn tuyệt vời trong nhiều tình huống, nhưng nó không phải là duy nhất. Nó chắc chắn được kết nối ở mức cơ bản theo cách mà Google có thể hiểu. Điều này không có nghĩa là nó là sự lựa chọn tốt nhất cho mọi tình huống, nhưng chắc chắn, đó là điểm khởi đầu tốt cho hầu hết các doanh nghiệp. Chỉ cần chắc chắn rằng CMS bạn chọn là phù hợp với tình huống của bạn, chứ không phải là CMS mà công ty web bạn chọn thích hợp tác.
Thu thập dữ liệu & khả năng truy cập
Bước đầu tiên là đảm bảo công cụ tìm kiếm có thể thu thập dữ liệu trang web của bạn và hiểu những gì bạn làm (và nơi bạn làm điều đó).
Lập chỉ mục
Để hiểu trang web của bạn, họ phải có khả năng đọc nội dung của trang. Điều này có nghĩa là nội dung chính của trang web của bạn phải dựa trên văn bản đằng sau hậu trường. Không phải hình ảnh. Không flash hoặc video. Ngay cả trong thế giới không ngừng phát triển này, nội dung chính của bạn vẫn phải dựa trên văn bản. Có một số công cụ tuyệt vời, như phông chữ web, có nghĩa là bạn vẫn có thể xem phần đó và hình ảnh của bạn có một vị trí, nhưng hãy chắc chắn nói bằng ngôn ngữ rõ ràng về những gì bạn làm để công cụ tìm kiếm có thể đọc và hiểu được đề nghị của bạn .
Hình ảnh, video, PDF và nội dung cũng rất quan trọng và có thể là một nguồn lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm. Một lần nữa, những điều này cần phải được khám phá và lập chỉ mục.
Cấu trúc liên kết
Để lập chỉ mục nội dung của bạn ngoài trang chủ, bạn cần các liên kết nội bộ mà công cụ tìm kiếm có thể thu thập dữ liệu. Điều hướng chính, các chỉ thị và công cụ tìm kiếm của bạn như sơ đồ trang XML đều giúp công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của bạn và khám phá các trang mới. Các công cụ như Screaming Frog có thể giúp bạn đảm bảo rằng trang web của bạn có thể dễ dàng được thu thập bởi công cụ tìm kiếm.
Kiến trúc thông tin và cấu trúc trang web của bạn
Tôi luôn luôn thích sự tương tự tủ hồ sơ cho cấu trúc trang web. Trang web của bạn là tủ hồ sơ. Các loại chính là ngăn kéo. Các danh mục con là các thư mục trong ngăn kéo. Các trang là tài liệu trong các thư mục.
Nội các: trang web của bạn
Ngăn kéo: hạng cao cấp
Thư mục: danh mục con
Tập tin: tài liệu cá nhân / trang
Bối cảnh được chỉ định không chỉ bởi trang web mà nó tồn tại mà còn bởi vị trí trong trang web đó. Trang web riêng của chúng tôi có một ngăn kéo cho các dịch vụ và mỗi dịch vụ có các dịch vụ phụ trong các thư mục. Trang web của bạn sẽ giống nhau.
Nếu chúng tôi xem xét cấu trúc sau của trang web Bowler Hat là một ví dụ:
Nhà
- Dịch vụ
- - Khu vực phục vụ
- - - Dịch vụ cá nhân
Nhà
- Dịch vụ
- - SEO
- - - Kiểm toán SEO
Vì vậy, có một trang trong kiến ​​trúc thông tin này chỉ đơn giản là / kiểm toán /.
/ Audits / page tồn tại trong thư mục SEO trong ngăn kéo dịch vụ. Đẹp và có tổ chức. Điều này có thể đi theo thông qua các yếu tố SEO khác để chỉ ra rõ ràng bối cảnh vượt xa những gì có thể được chỉ ra bởi tài liệu.
Điều này có liên quan đến bài đăng trên blog, bài viết, nội dung Câu hỏi thường gặp, dịch vụ, địa điểm và bất kỳ thứ gì khác là một thực thể trong doanh nghiệp của bạn. Bạn đang tìm cách cấu trúc thông tin về doanh nghiệp của bạn theo cách khiến nó trở nên dễ hiểu.
Một số trang web có thể có một cách tiếp cận sâu sắc để cấu trúc nội dung. Những người khác có thể có một cách tiếp cận rộng. Điểm quan trọng ở đây là mọi thứ nên được tổ chức theo cách có ý nghĩa và đơn giản hóa việc điều hướng và khám phá.
Cách tiếp cận ba đến bốn cấp như thế này đảm bảo rằng hầu hết nội dung có thể dễ dàng được điều hướng trong vòng bốn lần nhấp và có xu hướng hoạt động tốt hơn so với cách tiếp cận sâu hơn về điều hướng trang web (cho người dùng và công cụ tìm kiếm).
URL
Bối cảnh được chỉ định thêm bởi URL. Một quy ước đặt tên hợp lý giúp cung cấp thêm bối cảnh cho con người và các công cụ tìm kiếm.
Sau đây là hai nhóm URL giả định có thể ánh xạ tới đường dẫn Dịch vụ> SEO> Kiểm toán SEO được trình bày ở trên - nhưng một ý nghĩa và cái kia không giúp được gì.
www.example.com 
www.example.com/service/ 
www.example.com/service/seo/ 
www.example.com/service/seo/audits/
www.example.com 
www.example.com/s123/ 
www.example.com/s123/s1/ 
www.example.com/s123/s1/75/
Tất nhiên, nhóm URL thứ hai là một ví dụ có chủ ý, nhưng nó phục vụ một điểm - quy ước đặt tên URL đầu tiên giúp cả công cụ tìm kiếm và người dùng và thứ hai cản trở.
dẫn đường
Điều hướng của bạn cũng quan trọng không kém. Khi một trang web được cấu trúc tốt, điều hướng sẽ hoạt động với cấu trúc, URL và các thành phần khác, như sơ đồ trang web XML, để giúp củng cố nội dung của từng trang hoặc nội dung.
Điều hướng không chỉ là menu ở đầu trang web của bạn. Đó là cách bạn đăng nhập người dùng đến phần có liên quan nhất trên trang web của bạn. Điều hướng có thể là một công cụ để nâng cao nhận thức về các dịch vụ bổ sung và bao gồm không chỉ các liên kết văn bản mà cả nội dung trên tất cả các trang và trong các yếu tố thiết kế khuôn mẫu của trang web của bạn.
Tôi đã luôn luôn thích sự tương tự biển chỉ dẫn. Tôi đi vào một siêu thị và tìm kiếm các dấu hiệu để tìm thấy những gì tôi cần. Trang web của bạn không khác. Nếu người dùng được giới thiệu và tìm kiếm tên thương hiệu của bạn, thì họ sẽ truy cập trang chủ của bạn. Sau đó, họ cần một biển chỉ dẫn để đưa họ đến dịch vụ liên quan. Và nó tốt hơn là dễ tìm!
Rất dễ mắc phải sai lầm này và phải suy nghĩ cẩn thận - trước khi bạn xây dựng trang web - liên quan đến nhu cầu và mong muốn của người dùng. Trang web là một thành phần kỹ thuật số nên thực hiện chiến lược từ kế hoạch tiếp thị của bạn. Hiểu người dùng ở đây là rất quan trọng để bạn có thể đảm bảo bạn đang đáp ứng nhu cầu của họ.
Điều hướng không cần bất kỳ nhận thức thực sự - nó không nên làm cho người dùng phải suy nghĩ. Hình ảnh sau đây là một dấu hiệu từ cửa hàng cải thiện nhà ở địa phương của tôi. Hướng nào đưa bạn đến bãi đỗ xe và hướng nào đưa bạn đến lối vào giao hàng?
Bộ não của tôi đi theo dòng xe khách của khách hàng trực tuyến từ trái sang phải, vì vậy tôi tất nhiên rẽ phải. Tuy nhiên, bãi đậu xe của khách hàng nằm ở bên trái. Không có gì ở đó để minh họa rõ ràng cái nào đúng hay sai.
Tôi phải suy nghĩ. Hoặc trong thực tế, tôi đi sai hướng một vài lần trước khi tôi học. Tuy nhiên, nếu người dùng không tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm trên một trang web, họ sẽ quay trở lại đại dương cạnh tranh mà kết quả tìm kiếm của Google đại diện.
Đảm bảo điều hướng của bạn rõ ràng - nếu một người dùng có thể mắc lỗi, nhiều người khác cũng có thể.
Những vấn đề chung
Có nhiều vấn đề tiềm ẩn với nội dung không thể tìm thấy hoặc không thể hiểu được bởi công cụ tìm kiếm có thể chống lại bạn. Ví dụ:
Nội dung mồ côi không thể tìm thấy
Nội dung chỉ có sẵn thông qua tìm kiếm trang web
Tệp flash, chương trình Java, tệp âm thanh, tệp video
Hiệu ứng trang web AJAX * và hào nhoáng
Khung - Nội dung được nhúng từ một trang web khác có thể có vấn đề.
Tên miền phụ - nội dung được chia thành tên miền phụ thay vì thư mục con
* Google đã tốt hơn rất nhiều khi đọc các trang AJAX , nhưng vẫn có thể làm mờ nội dung với các hiệu ứng vô nghĩa.
Hãy chắc chắn rằng nội dung quan trọng có thể dễ dàng khám phá, dễ hiểu và nằm trong cấu trúc tổng thể của trang web theo cách có ý nghĩa.
Tóm lược
Nếu mọi thứ được thực hiện tốt, một con người và một công cụ tìm kiếm sẽ có một ý tưởng khá hay về việc một trang sẽ nói về điều gì trước khi họ nhìn vào nó. SEO điển hình của bạn sau đó chỉ cần xây dựng trên nền tảng vững chắc này được đặt ra bởi kiến ​​trúc thông tin và cấu trúc trang web của bạn.
Thiết kế thân thiện với thiết bị di động
Các thiết bị phổ biến nhất được sử dụng để tiến hành tìm kiếm Internet và duyệt các trang web là điện thoại di động. Chúng ta sống trong một thời đại di động đầu tiên. Các trang web được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm nên đưa ra sự xem xét ngang bằng với bố cục di động của trang web của họ (thay vì chỉ áp dụng cho thiết kế trang web phản hồi đơn giản).
Tuy nhiên, trong năm 2017, thiết kế đáp ứng là không đủ. Chúng tôi đã nói về tầm quan trọng của thiết kế trang web đáp ứng trong năm 2012 . Năm năm sau, với tiến bộ công nghệ lớn và mạng dữ liệu di động được cải thiện đáng kể, khách hàng tương lai của bạn đang sử dụng điện thoại di động như thiết bị đầu tiên và thường là duy nhất để tương tác với doanh nghiệp của bạn.
Để tạo ra một thiết kế thực sự thân thiện với thiết bị di động và tối đa hóa kết quả từ tìm kiếm di động, bạn phải nghĩ đến nhu cầu và mong muốn của người dùng di động. Những gì người dùng sẽ làm trên điện thoại thường khác xa so với những gì họ sẽ làm trên máy tính. Và ngay cả khi chuyển đổi của bạn có xu hướng trên máy tính để bàn, lần chạm đầu tiên quan trọng đó cũng có thể là trên thiết bị di động.
Vài tháng trước, tôi đã xem xét 28 yếu tố chính trong việc tạo các trang web thân thiện với SEO di động  sẽ giúp bạn vượt ra ngoài thiết kế đáp ứng thân thiện với thiết bị di động đơn giản.
Từ góc độ SEO, điều đáng chú ý là tính thân thiện với thiết bị di động là yếu tố xếp hạng được xác nhận cho tìm kiếm trên thiết bị di động và đó là phiên bản di động của trang web của bạn sẽ được công cụ tìm kiếm sử dụng để xem xét và xếp hạng trang web của bạn. Tuy nhiên, quan trọng hơn nhiều, điện thoại di động là cách khách hàng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm và duyệt trang web của bạn.
Làm việc chăm chỉ để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng cho người dùng di động và bạn sẽ gặt hái được những phần thưởng cho những nỗ lực của bạn về lưu lượng truy cập và sự tham gia của người dùng.
Tốc độ trang
Một cân nhắc quan trọng khác trong kỷ nguyên di động là tốc độ trang. Người dùng có thể thiếu kiên nhẫn hoặc không phải lúc nào họ cũng có kết nối dữ liệu di động tuyệt vời. Đảm bảo các trang của bạn gọn gàng và có ý nghĩa là một cân nhắc quan trọng trong thiết kế trang web thân thiện với SEO hiện đại.
Một điểm khởi đầu tuyệt vời là thử nghiệm thân thiện với thiết bị di động của Google . Công cụ này sẽ cung cấp cho bạn thông tin phản hồi về tính thân thiện với thiết bị di động, tốc độ di động và tốc độ máy tính để bàn. Nó cũng kết thúc mọi thứ thành một báo cáo nhỏ tiện dụng nêu chi tiết chính xác những gì bạn có thể làm để tăng tốc mọi thứ.
Tôi đã đi vào chi tiết hơn một chút về cách tối ưu hóa tốc độ trong một cột gần đây về tối ưu hóa di động . Có thể nói, tốc độ trang là một cân nhắc quan trọng khác bao gồm cách trang web của bạn được xây dựng và chất lượng cũng như sự phù hợp của lưu trữ bạn sử dụng.
Khả năng sử dụng
Khả năng sử dụng web là sự kết hợp của các yếu tố khác: thiết kế dành riêng cho thiết bị, tốc độ trang, quy ước thiết kế và cách tiếp cận trực quan để đặt trang web cùng với người dùng cuối.
Các yếu tố chính cần xem xét bao gồm:
Bố trí trang.  Các yếu tố quan trọng nên có sự nổi bật hơn.
Phân cấp thị giác.  Làm cho các yếu tố quan trọng hơn lớn hơn!
Trang chủ và điều hướng trang web.  Rõ ràng hướng dẫn biển chỉ dẫn cho người dùng.
Tìm trang.  Các trang web lớn cần một tùy chọn tìm kiếm hợp lý vị trí.
Mẫu đơn nhập cảnh.  Làm cho các hình thức càng nhẹ và dễ điền vào càng tốt.
Thiết kế.  Thiết kế tuyệt vời làm cho mọi thứ dễ dàng hơn.
Đây chỉ là trầy xước bề mặt ở đây, và khả năng sử dụng thực sự phải được tùy chỉnh cho từng trang web. Một vài nguồn tôi sẽ kiểm tra sẽ là cuốn sách, “Đừng khiến tôi nghĩ : Một cách tiếp cận của Common Sense cho Web Usability, “ Steve Krug và tôi danh sách kiểm tra tối ưu hóa điện thoại di động .
Kênh tiếp thị nội dung
Trang web của bạn có một công việc phải làm: nó phải giúp doanh nghiệp của bạn có được khách hàng tiềm năng trên các công cụ tìm kiếm, và sau đó nó phải thu hút và chuyển đổi những khách hàng đó.
Trang web của bạn cần nội dung để trợ giúp tất cả các giai đoạn của hành trình khách hàng. Nội dung và SEO là một sự kết hợp quan trọng ở đây, vì bạn có thể nhận được trước khách hàng khi họ tìm kiếm các dịch vụ tương tự từ một công ty khác mà họ đang xem xét.
Một cách có cấu trúc để xem xét nội dung bạn cần ở đây là một kênh tiếp thị điển hình:
Nhận thức - đầu phễu
Nội dung nhận thức thường sẽ là blog và bài viết thông tin của bạn. Chúng tôi đang giúp khách hàng tiềm năng của bạn hiểu những vấn đề họ gặp phải và minh họa kinh nghiệm và uy tín của bạn trong việc giải quyết chúng.
Bài đăng trên blog
Bài viết thông tin
Hội thảo
Hướng dẫn toàn diện
Câu hỏi thường gặp
Cân nhắc - giữa kênh
Nội dung ở giai đoạn xem xét giúp khách hàng tiềm năng của bạn so sánh bạn với các dịch vụ khác ngoài kia. Điều này có xu hướng là nội dung thiết thực giúp khách hàng đưa ra quyết định.
Nghiên cứu điển hình
Thông tin sản phẩm hoặc dịch vụ
Video trình diễn sản phẩm
Hướng dẫn sử dụng
Chuyển đổi - dưới cùng của kênh
Nội dung dưới cùng của kênh thúc đẩy chuyển đổi và nên nhẹ nhàng khuyến khích bán hàng hoặc khách hàng tiềm năng.
Nhận xét
Lời chứng thực
Dùng thử miễn phí
Tư vấn miễn phí
Hãy nhớ rằng khách hàng sẽ tìm kiếm trên toàn bộ phổ các loại nội dung này. Do đó, đảm bảo tất cả các khu vực này được bảo hiểm phát hiện thông qua các công cụ tìm kiếm, xem xét và chuyển đổi.
Các loại hạt & bu lông SEO
Như bạn có thể thấy, có rất nhiều điều cần xem xét trước khi chúng tôi thậm chí xem xét các yếu tố quen thuộc hơn để tối ưu hóa trang web và trang của bạn. Chúng ta chỉ nên thực sự bắt đầu suy nghĩ về các từ khóa và tối ưu hóa cơ bản trên trang một khi chúng ta có nền tảng vững chắc này. Và hy vọng, nếu chúng ta đã cấu trúc mọi thứ một cách chính xác, thì việc tối ưu hóa thực tế của các trang trở nên dễ dàng hơn nhiều.
Nhắm mục tiêu từ khóa
Chiến lược từ khóa của bạn dễ dàng hơn rất nhiều một khi bạn có một cấu trúc vững chắc mà không bị trùng lặp nội bộ. Nếu chúng ta xem xét các ví dụ trước đây về cấu trúc và cấu trúc phân cấp trang web, thì việc thêm từ khóa tương đối đơn giản (và là điều chúng ta thường làm trong thiết kế trước bảng tính).
- Dịch vụ 
- - SEO 
- - - Kiểm toán SEO
www.example.com/service/ 
www.example.com/service/seo/ 
www.example.com/service/seo/audits/
Nếu tôi sử dụng các trang này làm ví dụ, chúng tôi có một sự tiến triển tự nhiên từ các từ khóa rộng đến các cụm từ tìm kiếm tinh tế hơn. Chúng tôi thậm chí có thể xem xét các sửa đổi cơ bản như vị trí nếu chúng tôi là một doanh nghiệp địa phương.
Nhà
- cơ quan tiếp thị kỹ thuật số
- công ty tiếp thị kỹ thuật số
+ Birmingham
+ Vương quốc Anh
Dịch vụ
- dịch vụ tiếp thị
- dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số
+ Birmingham
+ Vương quốc Anh
SEO
- SEO
- Search Engine Optimization
+ Công ty
+ Cơ quan
+ Birmingham
+ Vương quốc Anh
Kiểm toán SEO
- Kiểm toán SEO
- Kiểm toán SEO kỹ thuật
+ Cơ quan
+ Công ty
+ Birmingham
Vấn đề ở đây là một trang web có cấu trúc tốt sẽ giúp bạn xác định chiến lược từ khóa của mình. Bạn vẫn phải thực hiện nghiên cứu và viết quảng cáo, nhưng bạn có thể chắc chắn rằng bạn có một chiến lược vững chắc để nhắm mục tiêu các điều khoản rộng và chi tiết hơn.
Thẻ tiêu đề HTML
Thẻ

) cũng phải là thành phần văn bản lớn nhất trên trang. Bạn đang làm cho tài liệu trực quan dễ hiểu ở đây và hơn nữa đảm bảo rằng thiết kế và nội dung đang làm việc cùng nhau để có kết quả cuối cùng tốt nhất.
Nội dung trang
Nội dung nói chung nên là phần quan trọng nhất của trang. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn thấy các thực tiễn SEO cổ xưa như mật độ từ khóa và cụm từ tìm kiếm bị thiếu với các từ liên kết được sử dụng trong bản sao. Điều này không hoạt động. Nó chắc chắn không giúp ích gì cho SEO của bạn. Và nó làm cho trải nghiệm người dùng kém.
Chúng tôi muốn đảm bảo bối cảnh của trang của chúng tôi là rõ ràng. Điều hướng, URL, tiêu đề trang, tiêu đề của chúng tôi sẽ giúp tất cả ở đây. Tuy nhiên, chúng tôi muốn viết một cách tự nhiên, sử dụng từ đồng nghĩa và ngôn ngữ tự nhiên.
Tập trung vào việc tạo ra nội dung tuyệt vời thu hút người dùng. Hãy chú ý đến các từ khóa, nhưng chắc chắn đừng lạm dụng nó.
Cân nhắc cho nội dung trang:
Từ khóa trong nội dung (nhưng đừng lạm dụng nó)
Cấu trúc của trang
Vị trí của từ khóa trong nội dung - sớm hơn có thể tốt hơn
Từ đồng nghĩa và thay thế
Sự xuất hiện của các từ khóa - những tài liệu chất lượng cao khác sẽ bao gồm những gì khác?
Đoạn giàu
Đoạn mã phong phú là một công cụ mạnh mẽ để tăng tỷ lệ nhấp. Chúng tôi tự nhiên bị thu hút vào danh sách nổi bật trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Bất cứ điều gì bạn có thể làm để cải thiện tỷ lệ nhấp qua sẽ thúc đẩy nhiều người dùng hơn và làm cho danh sách công cụ tìm kiếm của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Yếu tố cải thiện thứ hạng có thể có từ sự gia tăng sự tham gia và bạn có thể có một chiến thuật SEO đầu vào thấp, đầu ra cao.
Các đoạn có liên quan nhất đến doanh nghiệp của bạn sẽ phụ thuộc vào những gì bạn làm, nhưng lược đồ.org là một nơi tuyệt vời để bắt đầu .
Tối ưu hóa hình ảnh
SEO hình ảnh có thể thúc đẩy một lượng lưu lượng đáng kể trong các trường hợp phù hợp. Và một lần nữa, suy nghĩ của chúng tôi về bối cảnh rất quan trọng ở đây. Google chưa (chưa) sử dụng nội dung của hình ảnh, vì vậy bối cảnh trong trang web và trang và tối ưu hóa cơ bản là rất quan trọng ở đây.
Ví dụ, tôi đang tìm một nhà chơi lỗ hobbit cho đứa trẻ năm tuổi của mình và việc tìm kiếm đưa ra kết quả hình ảnh:
Tôi có thể đi sâu vào các kết quả hình ảnh đó và tìm thấy vô số tùy chọn, sau đó sử dụng hình ảnh để đưa tôi đến trang web bán nhà chơi. Tối ưu hóa hình ảnh của bạn làm tăng cơ hội cải thiện sự nổi bật trong kết quả tìm kiếm hình ảnh.
Tối ưu hóa hình ảnh là đơn giản về mặt kỹ thuật:
Tên hình ảnh - cung cấp một tên mô tả rõ ràng hình ảnh là gì.
Văn bản thay thế - sử dụng văn bản thay thế mô tả để giúp những người không thể nhìn thấy hình ảnh để củng cố nội dung hình ảnh.
Thêm thẻ OpenGraph và Twitter để hình ảnh được sử dụng trong các chia sẻ xã hội.
Sử dụng hình ảnh ở kích thước vật lý phù hợp để đảm bảo tải xuống nhanh chóng.
Tối ưu hóa kích thước tệp của hình ảnh để cải thiện thời gian tải.
Xem xét thêm hình ảnh vào sơ đồ trang web XML của bạn.
Tối ưu hóa hình ảnh tương đối đơn giản. Giữ những hình ảnh liên quan. Đừng spam tên tệp và văn bản thay thế bằng từ khóa. Hãy mô tả.
Những vấn đề chung
Các dự án SEO tại Bowler Hat thường bao gồm kiểm toán SEO là cổng gọi đầu tiên. Chúng tôi không thể đề cập đến mọi tình huống ở đây, nhưng sau đây là những nghi phạm thông thường xuất hiện và các nhà thiết kế web nên chú ý.
Nội dung trùng lặp
Có xu hướng có hai loại nội dung trùng lặp: trùng lặp thật và gần trùng lặp. Các bản sao thực sự là nơi nội dung tồn tại ở nhiều nơi (các trang, trang web, tên miền phụ khác nhau, v.v.). Gần trùng lặp có thể là nội dung mỏng hoặc nội dung tương tự đáng kể - nghĩ về một doanh nghiệp có nhiều địa điểm hoặc giày được liệt kê trên một trang duy nhất ở các kích cỡ khác nhau.
Từ khóa ăn thịt người
Từ khóa ăn thịt đề cập đến tình huống nhiều trang nhắm mục tiêu vào cùng một từ khóa. Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng trang web của bạn có một trang nhắm mục tiêu mạnh đến một thuật ngữ nhất định.
Trường hợp kiến ​​trúc và phân cấp trang web đã được lên kế hoạch cẩn thận, bạn nên loại bỏ điều này trong các giai đoạn lập kế hoạch và thiết kế.
Tên miền, tên miền phụ và giao thức
Một vấn đề tiềm năng khác khi sao chép tăng lên là nơi trang web có sẵn trên nhiều tên miền, tên miền phụ và giao thức.

Hãy xem xét một doanh nghiệp có hai miền:

Ví dụ.com
Ví dụ.co.uk
Với các phiên bản www và không www:

Ví dụ.com
Ví dụ.co.uk
www.example.com
www.example.co.uk
Và trang web chạy trên HTTP và HTTPS:

http://example.com
http://example.co.uk
http://www.example.com
http://www.example.co.uk
https://example.com
https://example.co.uk
https://www.example.com
https://www.example.co.uk
Trước khi quá lâu, chúng ta có thể gặp tình huống trang web có tám biến thể tiềm năng. Yếu tố trong trang web giải quyết trên bất kỳ tên miền phụ và một vài liên kết nội bộ duff và chúng tôi thường có thể thêm những thứ như Hồi ww.example.com vào danh sách trên.

Các loại vấn đề này được giải quyết đơn giản bằng các chuyển hướng URL , nhưng một lần nữa, chúng đáng được xem xét bởi bất kỳ cơ quan thiết kế web nào quan tâm đến việc lưu trữ và nghiêm túc về SEO trang web của khách hàng.

Đã ghi URL chuẩn

Một vấn đề phổ biến khác mà chúng tôi thấy là việc triển khai không chính xác các URL chuẩn. Điều thường xảy ra ở đây là người xây dựng trang web xem các URL chuẩn như một loại công việc kiểm tra SEO. Chúng được thực hiện bằng cách chèn động URL trong thanh địa chỉ vào URL chuẩn.

Điều này về cơ bản là thiếu sót ở chỗ chúng ta có thể kết thúc với trang web đang chạy trên nhiều URL, mỗi URL có một URL chính tắc tuyên bố rằng chúng là phiên bản có thẩm quyền. Vì vậy, việc thực hiện chính tắc làm trầm trọng hơn là giải quyết vấn đề.

URL Canonical là một công cụ mạnh mẽ khi được sử dụng một cách khôn ngoan , nhưng chúng phải được sử dụng đúng cách hoặc chúng có thể làm cho vấn đề tồi tệ hơn.

Những câu hỏi hoặc những bình luận?
Có rất nhiều phần chuyển động với thiết kế trang web và SEO. Nhưng được báo trước là được báo trước. Mục tiêu của tôi ở đây là cung cấp cho bạn các yếu tố SEO chính để xem xét trước, trong và sau một dự án thiết kế trang web .

Các dịch vụ của Chúng tôi
# Chivietnam.com seo từ khóa --> Theo từ khóa khách hàng yêu cầu
# Chivietnam.com seo tổng thể trang web --> Không giới hạn từ khóa
# Chivietnam.com seo web theo tên thương hiệu 
→ Điện thoại: 0911633168 - Email: hongducmail@gmail.com 

 

© LHD Law Firm thành viên HongducGroup.